Bát hương chính là một linh vật rất linh thiêng trên bàn thờ, để gia chủ thờ cúng tổ tiên. Nếu một ngày có hiện tượng bát hương hóa âm xảy ra có điềm gì? Cùng kqbdtructuyen.com tìm hiểu chi tiết qua  bài viết dưới đây để rõ nhé.

Bát hương hóa âm là điềm gì?

Bát hương hoá âm là gì? Cách hóa giải chi tiết?

Hiện tượng bát hương hóa âm chính là tình trạng bát hương tự nhiên bốc cháy mà không có tác động gì. Tùy vào từng quan niệm và cách nhìn nhận của mỗi người mà việc cảm nhận điềm lành, dữ, phúc, họa của hiện tượng này cũng sẽ không giống nhau

Theo góc nhìn khoa học thì việc bát hương hóa âm chính là hiện tượng thời tiết khô hanh, độ ẩm thấp cộng với tàn hương vẫn còn lửa làm cho bát hương cháy lên, hoặc thắp hương nơi đón gió dẫn tới dễ xảy ra cháy

Con theo quan điểm tâm linh thì việc bát hương đột nhiên hóa âm thì đây chính là báo hiệu của 1 điều gì đấy xấu sắp xảy ra. Bởi thế nên nếu hiện tượng này xuất hiện với gia đình thì gia chủ nên thận trọng, và tìm cách hóa giải kịp thời.

Hiện nay cũng có rất nhiều người hiểu lầm về hai hiện tượng là bát hương hóa âm và bát hương hóa dương. Chúng ta có thể phân biệt như sau:

Với bát hương hóa âm: nghĩa là các que hương trên bát sẽ cháy âm ỉ từ chân hương, dần dần ngọn lửa lan lên đỉnh hương.

Với hiện tượng bát hương hóa dương: nghĩa là Bát hương sẽ cháy bùng rất to và lan nhanh, khó dập tắt.

Cách hóa giải bát hương hóa âm

Hóa giải bát hương bốc cháy ngay thời điểm đó

Nếu chân nhang mới vừa cháy thì gia chủ có thể chọn cách hóa giải bát hương bốc cháy bằng nước sạch. Bạn hãy hấy nước sạch cho vào ba cánh hoa tương và tưới từ từ lên chân nhang.

Nếu thấy khi chân nhang đã cháy được một thời gian lâu, ngọn lửa bốc cháy lớn thì gia chủ hãy dập tắt như thông thường càng nhanh càng tốt để tránh tình trạng hỏa hoạn xảy ra.

Ngay sau khi dập lửa xong, gia chủ cần phải lau bàn thờ sạch sẽ, cẩn thận, để tránh gây ô uế không gian thờ. Sau đấy, gia chủ phải sắp xếp vật dụng trên bàn thờ và dâng hương một cách thành tâm.Hoặc bạn nên làm là xin làm bốc bát hương mới không dùng bát hương cũ nữa nhé

Chuẩn bị lễ tổ tiên để bốc bát hương mới

Bát hương hóa âm có thể mang tới một điềm báo mồ mả tổ tiên của gia đình bạn đang bị độ chạm. Gia chủ nên đi kiểm tra rõ ràng, cẩn thận, xem thực tế có bị như vậy không rồi sau đấy gia chủ có thể bắt đầu sắm lễ để cúng tổ tiên, ông bà cầu lộc.

Mua bát hương mới để hóa giải bát hương bốc cháy

Gia chủ có thể sắm bát hương mới để giúp hóa giải hiện tượng này. Mẹo khi chọn bát hương là không chọn bát hương bằng gỗ để thờ, cúng. vì nó rất dễ xảy ra tình trạng cháy.

Gia chủ nên lựa chọn các bát hương được làm từ gốm sứ. Nếu không gian thờ nhà của bạn hướng thiết kế cổ điển thì hãy chọn bát hương men rạn. Còn nếu không gian thờ theo hướng hiện đại, thì nên chọn bát hương làm bằng men lam.

>> Bướm đậu vào người có điềm báo gì, ý nghĩa là gì?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bát hương hoá âm, hy vọng rằng qua đây bạn đã nắm được các thông tin hữu ích rồi bạn nhé.