Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup là ai? Điểm danh những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử World cúp từ trước đến nay, cùng blog bóng đá đi tìm hiểu cụ thể nhé!

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup

Miroslav Klose phá vỡ kỷ lục với 16 bàn thắng

Anh đang là người giữ danh hiệu vua săn bàn tại các kỳ World Cup và là tiền đạo người Đức – Miroslav Klose. Dựa vào thống kê của kết quả bóng đá, cầu thủ này đã ghi bàn đến 15 bàn thắng và sau 8 năm chưa có cầu thủ nào được kỷ lục này của anh.

Miroslav Klose tham dự World Cup ở lần đầu tiên vào năm 2002. Tại giải đấu đó, anh đã lập hattrick vào lưới Saudi Arabia nhờ đó mà giúp cho Đức giành được chiến thắng ty so bong da 8-0. Và đến kỳ World Cup 2006, anh lại nâng số bàn thắng ghi được của mình ở World Cup lên đến con số 8.

Đến World Cup 2010 được tổ chức tại Nam Phi, cựu cầu thủ Bayern Munich này cũng đã ghi thêm 4 bàn. 4 bàn tiếp theo cũng được ghi bởi tiền đạo người Đức tại mùa giải World Cup 2014.

cau-thu-ghi-nhieu-ban-thang-nhat-world-cup-la-ai
Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup là ai?

Ronaldo sở hữu 15 bàn thắng

Xếp sau Miroslav Klose thì ở vị trí thứ 2 là Ronaldo Luís Nazário de Lima – Anh là một trong những tiền đạo vĩ đại mọi thời đại. Kỳ World Cup 1998, tiền đạo người Brazil cũng khiến cho cả thế giới phải phát cuồng trước những bàn thắng siêu phẩm của mình với 4 bàn.

Đến World Cup 2002, anh có thêm 8 bàn thắng chỉ sau 7 trận ra sân nâng tổng số bàn thắng ở kỳ World cup lên đến 11 bàn. Tại World Cup 2006 tổ chức trên đất Đức, đồng thời Ronaldo cũng tiếp tục ghi thêm 3 bàn nữa. Một lần nữa lại giành được chiến thắng và kể từ đó, anh trở thành một trong những chân sút hàng đầu của lịch sử World Cup.

Gerd Muller – 14 bàn

Cái tên tiếp theo là Gerd Muller, cầu thủ này ghi được tổng cộng 14 bàn thắng mặc dù chỉ tham gia có 2 kỳ World Cup mà thôi. Anh cũng được coi là chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại. Cụ thể, Gerd Muller ghi được 10 bàn tại World Cup 1970 và có được danh hiệu “Chiếc giày vàng”. Ở kỳ World Cup 1974, Muller lại tiếp tục ghi thêm 4 bàn nữa. Anh là nguồi chơi luôn có kỹ thuật và không kém phần nghệ thuật.

Just Fontaine – 13 bàn

Tiền đạo người Pháp Just Fontaine ghi được tại World Cup 1958 với tổng 13 bàn thắng. Chỉ tham dự một kỳ World Cup nhưng cũng đủ để anh tạo nên những kỷ lục cá nhân của mình và ghi danh vào danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup cùng với Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại một kỳ World Cup.

Nói đến kỳ World Cup 1958, Just Fontaine có tổng cộng với 6 lần ra sân, trong đó anh lập được hattrick vào lưới Paraguay. Mặc dù chơi bùng nổ và thăng hoa nhưng anh vẫn không thể nào giúp Đức lên ngôi tại World Cup năm đó.

Pele – 12 bàn thắng

Cái tên Pele không còn xa lạ với người hâm mộ bóng đá nữa. Có thể nói ông là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Không quá để nói là bóng đá Brazil đã thống trị giải đấu quốc tế ở những năm 50-60 là nhờ công lớn của Pele.

Dựa vào những thống kê cho thấy Pele đã tham dự 4 kỳ World Cup và ghi được tổng cộng là 12 bàn thắng. Đồng thời, ông cũng đã được vinh danh là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn ở một kỳ World Cup lúc mới 17 tuổi 249 ngày.

Xem thêm: Tiểu sử cầu thủ Lương Duy Cương – trung vệ trẻ đầy tiềm năng

Xem thêm: Vua phá lưới là gì? Top cầu thủ giành nhiều danh hiệu nhất

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi về danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử World Cup mà nhiều người hâm mộ quan tâm. Hy vọng sẽ là kiến thức bổ ích, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về kết quả bóng đá ngoại hạng anh được cập nhật nhanh và chính xác nhất.