Khi bạn đang ăn cơm bông dưng bị gãy đũa thì sao? Gãy đũa báo hiệu điềm gì? Những kiêng kỵ khi dùng đũa trong bữa cơm là gì? Nếu bạn muốn biết câu trả lời thì cùng kqbdtructuyen.com tham khảo nhé.

Gãy đũa báo hiệu điềm gì

Gãy đũa báo hiệu điềm gì

Gãy đũa báo hiệu điềm gì, có xui xẻo không? Theo quan niệm tâm linh thì khi con người đang ăn cơm mà bị gãy đũa thì được coi là điềm báo vô cùng xui xẻo, không mang lại may mắn. Có thể trong gia đình sẽ xảy ra nhiều chuyện buồn lục đục, có nhiều mâu thuẫn, xích mích làm rạn nứt tình cảm người thân trong gia đình. Chuyện tình yêu của mọi người cũng không được thuận lợi như ý. Và trong công việc sẽ gặp nhiều khó khăn, vướng mắc khó giải quyết, làm cho con đường thăng quan của bạn gặp nhiều khó khăn trục trặc.

Tuy vậy, đây chỉ là quan điểm dân gian của người xưa, nó mang tính chất mô phỏng không hoàn toàn chính xác. Còn theo quan điểm của khoa học hiện đại thì hiện tượng gãy đũa xảy ra khi đang ăn cơm can bản xuất phát từ do đôi đũa đó yếu sẵn, sắp bị gãy nên khi chúng ta dùng nó sẽ lập tức gãy luôn, hoặc có thể do người dùng đang mải suy nghĩ, áp lực bởi việc gì đấy khiến khi dùng vô tình làm gãy đũa thì chuyện đó hoàn toàn bình thường không vấn đề gì?

>> Cắn vào môi là điềm gì? Cắn vào môi điềm lành hay giữ?

Những điều kiêng kị khi dùng đũa bạn nên biết

Như đã phân tích ở trên thì hiện tượng gãy đũa theo quan điểm dân gian được coi là điềm báo xui xẻo cho bạn, còn với quan điểm hiện đại thì nó lại hoàn toàn bình thường. Thế nhưng người xưa thường vẫn hay có câu “có kiêng, có lành” nên bạn đọc có thể tham khảo để biết thêm một số kiêng kỵ khi dùng đũa cần biết dưới đây nhé:

Không được cắm đũa trong chén/bát cơm: Việc chúng ta cắm đũa thẳng vào bát cơm nhìn trông giống như cách thờ cúng người chết, hành động đó đồng nghĩa với việc bạn không tôn trọng người ngồi đối diện, chủ nhà cũng như cácngười lớn tuổi trong gia đình, nên lưu ý không làm điều này nhé.

Không được dùng đũa để gõ vào chén/bát cơm: Người ta cho rằng việc gõ bát đũa vào nhau sẽ thu hút các vong hồn lang thang, không nơi nương tựa vàcác loài chim bay tới nhà để phá nhà mình. Âm thanh biểu tượng cho điềm dữ, không may mắn cho gia chủ. Và còn quan điểm khác là chỉ có người đi ăn xin mới gõ vào bát nên nếu bạn gõ bát sẽ là dấu hiệu cho thấy gia cảnh của bạn sắp lâm vào khốn đốn khó khăn.

Không gắp nối đũa: Khi ăn người ta kiêng gắp nối đũa nhau bởi nó khiến nhiều người liên tưởng đến gắp tro cốt của người chết sau khi hỏa táng, bạn nên biết điều này để tránh nhé

Không nên dùng đầu đũa mình đang dùng để gắp thức ăn cho người khác: nếu muốn gắp thức ăn cho người khác thì bạn nên đổi đầu đũa, hành động đấy để thể hiện lịch sự, sạch sẽ.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về điềm báo gãy đũa là gì,hy vọng rằng qua đây bạn đã nắm được những thông tin về hiện tượng này rồi nhé.