Tin bóng đá trong nước 8/3: Filip Nguyễn sẽ về Việt Nam vào tháng 5. HLV Park Hang-seo bất lực với thực trạng ở V.League 2022. Kiatisuk chưa thể về HAGL.

Filip Nguyễn sẽ về Việt Nam vào tháng 5

Filip Nguyễn dự kiến có mặt ở Việt Nam vào ngày 18/5 nếu không có gì thay đổi. Giải vô địch Cộng hòa Czech kết thúc vào giữa tháng 4. Filip Nguyễn sẽ có khoảng một tháng nghỉ ngơi và thu xếp công việc.

Bố của anh cho biết Filip Nguyễn sẽ đưa cả gia đình về Hải Phòng vào dịp này để thăm quê hương. Vợ của Filip Nguyễn cũng là Việt kiều, con trai của anh cũng tên là Filip.

Ưu tiên của Filip Nguyễn là kế hoạch làm thẻ cư trú Việt Nam. Đó là thủ tục còn lại để thủ môn sinh năm 1992 xin quốc tịch. Sau khi trở thành công dân Việt Nam, anh sẽ quyết định thi đấu ở V.League.

Tin bóng đá trong nước 8/3: Filip Nguyễn sẽ về Việt Nam vào tháng 5
Tin bóng đá trong nước 8/3: Filip Nguyễn sẽ về Việt Nam vào tháng 5

HLV Park Hang-seo bất lực với thực trạng ở V.League 2022

V.League 2022 đang xảy ra tình trạng khô hạn bàn thắng khi các đội bóng đều chơi vô cùng kỷ luật. Không những vậy, ngoiaf Phan Văn Đức và Tiến Linh thì các chân sút nội vẫn tỏ ra lép vế hoàn toàn so với những ngoại binh trên hàng công.

Thực trạng này chắc chắn sẽ khiến HLV Park Hang-seo trăn trở. Bởi lẽ, lâu nay thì ông thầy người Hàn Quốc luôn rất đau đầu về câu chuyện tiền đạo ở ĐT Việt Nam. Trong quá khứ, không ít lần HLV Park Hang-seo phàn nàn về việc các chân sút nội có quá ít thời gian thi đấu ở V.League và điều đó khiến ông không thể tìm ra nhân tố mới cho ĐT Việt Nam.

Kiatisuk chưa thể về HAGL

Nhà cầm quân người Thái vẫn còn ở thành phố Vinh vì có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 hôm 6/3. Dự kiến vào ngày 9/3, Kiatisuk sẽ làm xét nghiệm lại để có thể về Pleiku.

Nếu thuận lợi, “Zico Thái” sẽ bay về hội quân cùng CLB vào ngày 10/3. Do không có chuyến bay thẳng từ Vinh về Pleiku và ngược lại, nên có thể Kiatisuk sẽ bay về Buôn Ma Thuột để đi đường bộ về Gia Lai.

Những tuyển thủ U23 Việt Nam cuối cùng về nước

Sau thời gian cách ly điều trị Covid 19, hai gương mặt cuối cùng ở U23 Việt Nam cũng đã cho kết quả âm tính. Dự kiến Vũ Đình Hai và Nguyễn Thanh Khôi sẽ về nước trong hôm nay kết thúc một hành trình đáng nhớ tại Giải U23 Đông Nam Á 2022.

Trước đó đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam đã bị cơn bão Covid 19 làm chao đảo, có lúc U23 Việt Nam phải bổ sung quân số và tưởng chừng phải bỏ cuộc vì thiếu vắng lực lượng nghiêm trọng. Tuy vậy các cầu thủ trẻ vẫn thi đấu để lên ngôi vô địch đầy thuyết phục.