Các hình thức đá phạt được bạn thường xuyên bắt gặp ở những pha phạm lỗi của cầu thủ 2 bên. Vậy có những hình thức đá phạt nào cùng kqbdtructuyen.com tìm hiểu nhé!

Đá phạt là gì?

Đá phạt hay sút phạt là hành động được sử dụng để khởi động lại trận đấu và được thực hiện bằng việc đá quả bóng vào sân.

Đá phạt được quy định trong Luật bóng đá. Sẽ gồm 2 loại là đá phạt trực tiếp và đá phạt gián tiếp, được trao cho đội còn lại khi 1 trong 2 đội có cầu thủ phạm lỗi.

Qủa bóng đá phạt sẽ được đặt tại vị trí phạm lỗi, trường hợp xảy ra lỗi trong vòng cấm 16m50 phải được đặt yên trước khi đá. Những cầu thủ này sẽ phải đứng cách xa quả bóng tối thiểu là 9,15 mét, phải đứng bên ngoài khu vực vòng cấm nếu cú sút được thực hiện từ trong vòng cấm cho đến khi quả bóng được sút đi.

Các hình thức đá phạt trong bóng đá
Các hình thức đá phạt trong bóng đá

Các hình thức đá phạt trong bóng đá

Đá phạt trực tiếp

Cách này là để bắt đầu lại trận đấu và được trao cho đội khác khi đội đó phạm một trong những lỗi của luật bóng đá. Trong quả đá phạt trực tiếp, đội bị phạm lỗi sẽ được đá phạt trực tiếp và cầu thủ đối phương khi để cách bóng ít nhất 9,15m. Nếu ket qua bong da hom nay bàn thắng đến trực tiếp từ quả đá phạt, thì bàn thắng cũng sẽ được phân xử.

Còn cầu thủ bị phạm lỗi vì để bóng chạm tay trực tiếp trong 16,5m của đội bạn thì đội kia sẽ bị hưởng quả phạt đền. Đây là dạng đá phạt đền đặc biệt cho phép một cầu thủ sút một quả vào khung thành đối phương, chỉ được bảo vệ bởi thủ môn mà thôi.

Đá phạt gián tiếp

Ta thường thấy loại đá phạt này trong các trận đấu. Là một loại quả phạt trực tiếp trong bóng đá được trao cho đội khác khi đội đó phạm lỗi kỹ thuật phổ biến nhất theo quy định của Luật bóng đá. Đội thực hiện quả đá phạt gián tiếp có quyền đá bóng tự do từ vị trí phạm lỗi hoặc ở vị trí đặt bóng khi trận đấu dừng lại.

Các cầu thủ đội đối phương phải duy trì khoảng cách ít nhất 9,15m với bóng. Nếu một bàn thắng ghi trực tiếp thông qua quả đá phạt gián tiếp thì bàn thắng sẽ bị hủy bỏ. Trường hợp bàn thắng được trao khi bóng chạm vào cầu thủ khác của 1 trong 2 đội. Và hiện tại có lỗi việt vị sẽ đá phạt gián tiếp phổ biến nhất.

Khác với phạt trực tiếp, quả đá phạt gián tiếp được thực hiện trong 16m50 của đội đối phương không được tính là phạt đền. Mà thay vào đó, nó sẽ được tính là quả đá phạt gián tiếp như bình thường. Lúc này các cầu thủ của đội đối phương sẽ đứng ở vị trí trên đường cầu môn, giữa 2 cột dọc bất kể khoảng cách đó có đủ 9,15m hay không. Qua đó cổng game cũng sẽ đưa ra các loại kèo bóng đá hôm nay như kèo đá phạt cho người chơi tham khảo.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến các hình thức đá phạt trong bóng đá mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ là kiến thức bổ ích cho bạn trong các trận đấu nhé!

Xem thêm: Đá phạt gián tiếp là gì? Khi nào đá phạt gián tiếp trong bóng đá