Số 9 ảo là gì trong môn bóng đá? Nguồn gốc ra đời của số 9 ảo như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của Blog bóng đá dưới đây nhé.

Số 9 ảo là gì trong chiến thuật bóng đá

Số 9 ảo là gì trong môn bóng đá? Nguồn gốc ra đời thế nào

Cầu thủ số 9 ảo có phong cách thi đấu gần giống như 1 tiền đạo lùi, tuy nhiên số 9 ảo có phạm vi hoạt động rộng hơn tiền đạo lùi khá nhiều, để có thể trở thành 1 số 9 ảo bạn cần phải có khả năng di chuyển chiến thuật thông minh cũng như kĩ năng chuyền bóng cho đồng đội siêu hạng.

Rất hiếm đội bóng nào sử dụng cầu thủ số 9 ảo bởi yêu cầu của mẫu thủ này là rất cao và cầu thủ thi đấu tốt nhất có lẽ không ai khác ngoài ngôi sao Lionel Messi dưới thời của huấn luyện viên Pep Guardiola hay phần nào đó là Cesc Fabregas trong thời kì đội tuyển Tây Ban Nha thi đấu với sơ đồ 4-6-0 mà không có một cầu thủ tiền đạo thực thụ.

Số 9 ảo chỉ phát huy tối đa sức mạnh khi đội bóng có những cầu thủ chạy cánh chơi xuất sắc. Một số 9 ảo xuất sắc là một cầu thủ phải có khả năng kiến tạo và ghi bàn tốt từ ngoài vòng cấm địa, do đó họ không nhất thiết phải rê bóng xâm nhập vào bên trong, dẫm chân lên vị trí của các cầu thủ khác. Điều này giúp cho họ tạo ra rất nhiều khoảng trống trên sân dành cho các cầu thủ tấn công khác, từ đó khiến cho số 9 ảo trở thành cầu thủ quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của đội bóng.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn nhất đấu trường Châu Âu đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Sự ra đời của số 9 ảo là gì

Số 9 ảo là gì trong môn bóng đá? Nguồn gốc ra đời thế nào

Các chiến thuật bóng đá thường được sử dụng đó là 4-3-3, 4-5-1 và 4-2-3-1. Với đội hình này, một cầu thủ tiền đạo sẽ kèm cặp trung vệ. Kết quả là các cầu thủ tiền đạo thường kéo giãn hàng dọc phòng ngự ra. Áp sát hậu vệ đối phương để mở ra khoảng không gian rê dắt.

Các sơ đồ chiến thuật 4-4-2 và 4-4-2 xuất hiện thường xuyên ở đấu trường Premier League trong suốt những năm 90, với cầu thủ số 9 ảo không di chuyển như một số 9 thực thụ trên sân . Điều đó cho thấy, chiến thuật của các đội bóng này áp dụng thường thiếu một cầu thủ tiền đạo truyền thống. Đây được coi là một động thái rất mới trong sơ đồ của hai tiền đạo. Bước phát triển này cũng là một bước ngoặt lớn của bóng đá 10 năm trước.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu số 9 ảo là gì và sự ra đời của số 9 ảo được chúng tôi gửi đến quý bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả kết quả bóng đá ý nhanh nhất, chính xác nhất những trận đấu hấp dẫn của giải bóng đá Serie A.

>>> Bài viết liên quan: Tifosi là gì?