Tifosi là gì? Sức ảnh hưởng của các Tifosi lớn đến mức nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của Blog bóng đá nhé.

Lý giải Tifosi là gì cho những ai chưa biết

Tifosi là gì? Sức ảnh hưởng của họ lớn đến mức nào

Có tài liệu cho rằng tifosi được xuất phát từ chữ typhus (nghĩa là khói) trong tiếng của Hy Lạp. Cũng có tài liệu cho rằng khái niệm tifosi đã xuất hiện từ trước Chiến tranh thế giới II và nó đã trở nên phổ biến trong thập niên 1920. Đây là cách nói lái đi từ một danh từ y học, tifico. Nhưng tóm lại, khái niệm của tifosi ban đầu được dùng để mô tả về một căn bệnh. Đấy là một loại bệnh lý về tinh thần, nhưng lại có khả năng lây lan nhanh trong cộng đồng, và sức lây lan rất là  ,jcao.

Chả thế mà “tifosi” trong tiếng Italia bắt nguồn từ từ “tifo”, có nghĩa là “gào thét như những thằng điên khùng”. Nếu không điên khùng thì quả thật không thể trở thành một cổ động viên chính thống, dù đôi khi cái cách cổ vũ đều có một cái gì đó quá loạn.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay đang diễn ra, chúng tôi cung cấp kqbd hom nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Sức ảnh hưởng của Tifosi là gì

Tifosi là gì? Sức ảnh hưởng của họ lớn đến mức nào

Có thể nói, Tifosi đã tạo nên một sức ảnh hưởng vô cùng to lớn trong cộng đồng của những người yêu bóng đá thế giới, đặc biệt là những cổ động viên của đội tuyển Italia. Họ rất cuồng nhiệt, bùng cháy và không ngại va chạm để đứng lên bảo vệ đội tuyển yêu thích.

Ban đầu, những Tifosi chỉ là một bộ phận rất nhỏ các cổ động viên tại đất nước Italia, tuy nhiên, cơn sóng Tifosi ngày càng được lan rộng và hiện nay, hầu hết các quốc gia đều sẽ có sự hiện diện của những thành viên thuộc nhóm nhiệt huyết này.

Điều này tuy rằng đã thể hiện được sự yêu thích nồng nhiệt của những người hâm mộ của đội tuyển Ý, dù vậy nó vẫn gây nên các hậu quả không được như mong muốn. Hầu hết các Tifosi dù ở bất cứ đất quốc gia nào cũng luôn tạo ra các cuộc tranh chấp, ẩu đả với nhau ngay cả trong và ngoài sân cỏ.

Gây nên sự hỗn loạn khó để có thể kiểm soát, tạo ra cái nhìn không mấy thiện cảm cũng như gây ấn tượng không tốt cho những người yêu bóng đá chân chính khác.

Trên đây là những chia sẻ Tifosi là gì và sức ảnh hưởng của các Tifosi được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

>>> Bài viết liên quan: Thu hồi bóng là gì?