AFF Cup 2022: sẽ chính thức khởi tranh còn ít ngày nữa là khởi tranh. Tuyển Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục chiếc cúp vô địch.

Theo lich bong da đội tuyển Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi tham dự AFF Cup 2022 – giải đấu quan trọng nhất trong năm của bóng đá Việt Nam.

Hai trận đấu giao hữu quốc tế với CLB Dortmund (Đức) và đội tuyển Philippines được xem là màn “tổng duyệt” cuối cùng của thầy trò HLV Park Hang-seo cho hành trình chinh phục cúp vàng AFF Cup 2022. Những màn cọ xát này là cơ hội rất tốt để đội tuyển Việt Nam thử nghiệm nhiều mảng miếng chiến thuật mới.

Ở thời điểm hiện tại, Hoàng Đức và Văn Hậu vẫn đang nghỉ tập luyện và thi đấu vì chấn thương. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo khẳng định bộ đôi này sẽ kịp bình phục vì còn một tuần nữa, trận ra quân với đối thủ Lào mới diễn ra.

AFF Cup 2022: Tuyển Việt Nam quyết làm nên lịch sử

Thông tin chi tiết về bản danh sách 23 tuyển thủ này sẽ được HLV Park Hang-seo và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức công bố muộn nhất là vào ngày 16/12. Tuy nhiên, trong số 4 thủ môn, chỉ có 3 người được đưa vào danh sách và Văn Toản – người không được đăng ký ở trận giao hữu với Philippines tối 14/12 – nhiều khả năng sẽ không có tên trong danh sách thi đấu. Cùng chung hoàn cảnh với Văn Toản có thể là Thanh Nhân, Đình Duy, Khuất Văn Khang hay Hà Đức Chinh.

Đội bóng của HLV Park Hang Seo lấy phòng ngự làm nền tảng thay vì tấn công phủ đầu để chiến thắng. Nói một cách đơn giản, tuyển Việt Nam ở “cửa dưới” luôn hay, dễ đá hơn so với việc nhập cuộc bằng tâm thế trên cơ.

Ngược lại, nhận định bóng đá đội bóng của ông Park luôn khó khăn khi được coi ứng viên và buộc phải đá tấn công và AFF Cup 2020 là một ví dụ. Giải đấu trên đất Singapore ấy, tuyển Việt Nam phải chơi tấn công và rốt cuộc kết quả như thế nào không cần phải nhắc lại.

Chính bởi vậy, bài toán mà ông Park cùng BHL cần phải xử lý lúc này là làm cách nào để các học trò nhập cuộc bằng tâm thế ứng viên vô địch với sự tự tin lớn nhất.

Giải quyết được điều này, cùng với việc đội hình chất lượng cao tuyển Việt Nam sẽ không khó để hoàn thành mục tiêu vô địch AFF Cup 2022, còn ngược lại sẽ đáng lo chứ chẳng đùa.