Bóng đá bãi biển là gì? Luật chơi môn bóng đá bãi biển như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết của Blog bóng đá nhé.

Bóng đá bãi biển là gì trong thể thao

Bóng đá bãi biển là gì? Luật chơi môn thể thao này ra sao

Bóng đá bãi biển là một biến thể của môn bóng đá trong đó trận đấu bóng đá sẽ được diễn ra trên một bãi biển hoặc các hình thức trên sân cát. Bóng đá bãi biển nhấn mạnh vào các kỹ năng, sự nhanh nhẹn của cầu thủ và tính chính xác vì trái bóng trên cát rất khó điều khiển bóng và việc di chuyển trên sân cát khó khăn hơn so với các hình thức sân thi đấu khác. Môn bóng đá bãi biển ít tốn kém, không cần sân cỏ, không cần phải có giày thi đấu, chỉ cần có một bãi cát rộng, một khung thành đơn giản… là mọi người đã có thể chơi bóng với nhau được rồi.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay, chúng tôi cung cấp lịch phát sóng bóng đá hôm nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Luật chơi của bộ môn bóng đá bãi biển là gì

Bóng đá bãi biển được ra đời vào năm 1992 khi hệ thống hóa lại các quy tắc của môn bóng đá truyền thống. Từ đó, liên đoàn bóng đá bãi biển cũng được thành lập, luật thi đấu và các giải đấu bóng đá bãi biển lớn nhỏ ra đời.

Một trận đấu bóng đá bãi biển được chia ra làm 3 hiệp thi đấu, mỗi hiệp thi đấu sẽ kéo dài 12 phút và 3 phút nghỉ ngơi giữa mỗi hiệp. Nếu sau khi kết thúc ba hiệp thi đấu chính thức mà kết quả bóng đá trực tuyến vẫn hòa thì hai đội sẽ bước vào 3 phút thi đấu thêm hiệp phụ, nếu vẫn hòa thì sẽ đá luân lưu để xác định ra được đội chiến thắng.

Trong luật thi đấu của môn thể thao bóng đá bãi biển, những cú sút phạt trực tiếp sẽ không có hàng rào chắn. Khi bóng ra hết biên ngang, các cầu thủ có thể lựa chọn hai phương án đó là đá biên hoặc ném biên, nhưng phương án đá biên là một sự lựa chọn của đa số cầu thủ môn bóng đá bãi biển.

Bóng đá bãi biển là gì? Luật chơi môn thể thao này ra sao

Sân thi đấu bóng đá bãi biển thường có kích thước nhỏ gọn tương tự như bộ môn bóng đá Futsal (bóng đá trong nhà). Quả bóng thi đấu của bóng đá bãi biển có bán kính chỉ là 15,5m và khá mềm.

Bóng đá bãi biển là môn thể thao được phát triển từ bộ môn bóng đá truyền thống. Đây là môn thể thao rất thích hợp để vừa rèn luyện vừa giải trí trong những kì nghỉ dưỡng tại những bãi biển đẹp. Bạn chỉ cần một bãi cát và một trái bóng là có thể chơi bóng đá.

Qua bài viết chắc hẳn các bạn cũng đã nắm rõ được bóng đá bãi biển là gì và luật thi đấu của bộ môn bóng đá bãi biển rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

>>> Bài viết liên quan: Số 9 ảo là gì trong môn bóng đá?