Những ai yêu thích câu lạc bộ Barcelona thì hay được gọi Cules. Vậy Cules là gì? Nguồn gốc của biệt danh cules từ đâu? Cùng kqbdtructuyen.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Cules là gì?

Cules là gì?

Cules chính là từ để ám chỉ những cổ động viên của đội bóng Barcelona. Nguồn gốc của tên gọi này là từ “cule” trong tiếng Catalan hay trong tiếng Tây Ban Nha là từ “culo”. Từ này được hiểu là cái mông hoặc cái đít nghe thì sẽ hơi thô tục. Tên gọi này bắt đầu vào năm 1909 thời điểm đó câu lạc bộ vẫn chưa nổi tiếng.

Ngoài ra mỗi đội bóng ngoài tên chính thống thì cũng sẽ có tên do người hâm mộ đặt ra. Và chính những người hâm mộ bóng đá cũng đặt tên riêng cho hội cổ động viên của mình. Có thể kể tới là Madridista là tên fanclub của Real Madrid..

Nguồn gốc của biệt danh Cules là gì?

Nguồn gốc của cái tên này là từ “Cul” trong tiếng Catalan hay “Culo” trong tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là “cái mông”.

Nhiều tin cho rằng cules xuất hiện từ năm 1990 lúc đội bóng Barcelona vẫn còn chưa có danh tiếng. Mỗi một trận đấu có Barcelona đá, thì lượng cổ động viên theo dõi khá đông nên khó tránh được tình trạng quá tải chỗ ngồi.

Nhiều người phải chen chúc chỉ để tranh được chỗ đứng. Mọi người thường lấy bức tường bao quanh sân vận động để làm chỗ ngồi. Khi đó thì người đi đường bên ngoài sân vận động nhìn lên chỉ thấy vây kín bức tường là mông của khán giả. Nên người ta cho rằng Cules để đặt cho người ngồi trên tường xem bóng đá.

Từ đó, Cules là tên mỗi khi nhắc tới cổ động viên của Barcelona. Người ta không cảm thấy xấu hổ về ý nghĩa cái tên này mà cảm thấy tự hào về đội bóng, tự hào chính là trong các hội cổ động viên lớn nhất trên thế giới.

Cules đích thực có biểu hiện như thế nào ?

Tôn trọng fan và cầu thủ CLC khác

Một Cules đích thực là phải có  văn hóa ứng xử tốt với fan của các CLB bóng đá khác. Họ yêu mến, chú ý đội bóng xứ Catalan do cầu thủ luôn nỗ lực được danh hiệu lớn cống hiến cho bóng đá nước nhà.

Cập nhật tin tức về Barca

Barcelona chính là đội bóng lớn và có tầm ảnh hưởng tới truyền thống toàn cầu. Bởi thế nếu là một cules đích thực thì phải thường xuyên cập nhật tin nóng hổi xoay quanh đối bóng  nếu như chú ý đội bóng này. Ngoài ra cập nhật thông tin hỗ trợ trao đổi về câu lạc bộ cùng fan hâm mộ khác.

Luôn ủng hộ câu lạc bộ

Cules là gì? Những Cules thực sự sẽ không bao giờ bỏ lỡ một trận cầu nào có sự góp mặt Barca. Họ theo dõi bằng chính niềm đam mê và trái tim của mình. Bất kể có kết quả thắng thua như thế nào, thì họ vẫn luôn ủng hộ đi bên canh đội bóng

Mặc trang phục in logo Barcelona

Trên thế giới rất đơn giản để chúng ta có được bộ trang phục in logo câu lạc bộ Barcelona. Cules khoác lên chiếc áo này cùng với niềm tự hào về đội bóng mình hâm mộ hơn. Hay cũng có thể là chiếc khăn, móc chìa khóa thành một Cules chính hiệu.

>>> Derby là gì? Các trận đấu Derby kinh điển trong lịch sử

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cules là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.