Với những ai yêu bóng đá thì chắc hẳn đã nghe tới cái tên đội tuyển bóng đá U23. Vậy U23 là gì và những giải đấu nào chỉ có đội U23 tham gia. Cùng kqbdtructuyen.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

U23 là gì?

U23 là gì

U23 tức là đội tuyển bóng đá của các cầu thủ dưới 23 tuổi. Chữ U chính là chữ cái viết tắt của từ Under trong tiếng Anh nghĩa là dưới. Sẽ có các giải đấu quy định theo từng độ tuổi cụ thể để bảo đảm sự công bằng và cọ sát giữa các tuyển.

Đội tuyển U23 Việt Nam cũng gần như là đội tuyển cấp quốc gia dành cho những cầu thủ 23 tuổi hoặc nhỏ hơn do chính Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý.

Nhưng sẽ tùy vào tính chất của giải mà sẽ điều chỉnh và bổ sung một vài quy định khác chẳng hạn đội tuyển khi tham gia thi đấu có thể có tối đa 3 cầu thủ lớn hơn 23 tuổi tham gia thi đấu.

Các giải đấu chỉ bao gồm đội tuyển U23

Hiện nay sẽ có 2 giải đấu mà các cầu thủ U23 được phép tham gia thi đấu chính thức là VCK U23 Châu Á và Olympic. Các giải đấu dành cho lứa tuổi U23 giúp cầu thủ có cơ hội được cọ xát, nâng cao khả năng chiến đấu và sẵn sàng kế thừa từ lứa nhiều tuổi hơn

Đội tuyển Olympic đơn giản sẽ được hiểu là U23 + 3.Có nghĩa là ngoài dàn cầu thủ ở độ tuổi từ 23 trở xuống, mỗi đội bóng sẽ đươc bổ sung thêm 3 cầu thủ trên 23 tuổi tham gia thi đấu.

Ở giải VCK U23 châu Á thì đây là một giải bóng đá có quy mô lớn, diễn ra tại châu lục, tất cả đội tuyển ở các nước khu vực châu á tham gia thi đấu ngoại trừ Úc.

Về bản chất thì đội hình đội tuyển Olympic hay đội tuyển U23 quốc gia cũng khá giống nhau vì độ tuổi của cả hai đội như nhau. Bởi vậy nhiều nước sẽ gộp chung hai đội này làm một, nghĩa là chỉ có một đội U23 quốc gia mà thôi. Sự khác nhau duy nhất là đội Olympic là sẽ có thêm 3 cầu thủ thuộc độ tuổi ngoại lệ, còn VCK châu Á thì không có.

Điều nên học hỏi tại Thường Châu của đội tuyển U23 Việt Nam là gì

Năm 2018 chính là một năm xuất sắc của bóng đá Việt Nam. Thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo đã tạo nên một kỳ tích đáng nể tại Trung Quốc. Vì sao có thể khẳng định được như thế:

Tinh thần đồng đội

Tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau của kuwaf cầu thủ u23 Việt Nam chính là yếu tố tạo nên sự thành công. Điều này đã được đội tuyển U23 Việt Nam thể hiện ở vòng chung kết VCK châu Á rất tuyệt vời.

Tại trận chung kết gặp U23 Uzbekistan, hình ảnh đồng đội cùng nhau cào tuyết cho Quang Hải đá phạt đã nói lên tinh thần đoàn kết và tinh thần dân tộc của Việt Nam. Và chính quả đá phạt siêu phẩm của Quang Hải là niềm vui mừng, là bằng chứng cho sự nỗ lực của tuyển u23 Việt Nam

Ý chí kiên cường bất khuất

Đội tuyển U23 Việt Nam khi thi đấu tại thường châu Trung Quốc đã thể hiện được ý chí kiến cường bất khuất.. Trong vòng tứ kết khi bị Iraq dẫn trước với tỷ số 1-0 nhưng cầu thủ của chúng ta không nản lòng mà cố gắn để  san bằng tỷ số và chiến thắng sau loạt sút luân lưu, giúp Việt Nam trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên lọt vào bán kết VCK U23 Châu Á.

Thể hiện tinh thần thể thao

Kết thúc giải đấu với vị trí Á quân, đội tuyển Việt Nam còn được trao giải thưởng Fair – play. Tất cả cầu thủ của Việt Nam đều xứng đáng, họ làm nên trang sử huy hoàng cho bóng đá nước nhà.

>>> VFF là gì? Vai trò của VFF với bóng đá Việt Nam?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về u23 là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.