Những bài tập thể dục tại nhà cho nam mà chúng tôi liệt kê dưới đây tương đối đơn giản nhưng lại có tác dụng cực kỳ tốt. Cùng kqbdtructuyen.com tìm hiểu về những bài tập này qua bài viết dưới đây.

Những bài tập thể dục tại nhà cho nam cực kỳ đơn giản

Bài tập hít đất

Bài tập hít đất giúp người tập xây dựng cơ bắp khỏe mạnh và tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể, hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Không chỉ có vậy bài tập này còn sản sinh ra hóc-môn endorphin giúp tâm trạng vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Những bước thực hiện:

Bước 1: chống 2 tay xuống sàn. Vai, đầu gối và chân tạo thành 1 đường thẳng.

Bước 2: Hạ người áp xuống sàn nhà, gập tay lại, áp 2 khuỷu tay vào sát sườn và hít sâu vào bằng mũi.

Bước 3: Đẩy người lên trở lại tư thế ban đầu và nên thở ra chậm rãi bằng miệng. Thực hiện bài tập này 2 hiệp/ buổi, mỗi hiệp khoảng 10-12 nhịp.

Bài tập thể dục tại nhà cho nam – Bicycle crunch

Bicycle crunch là động tác đốt cháy calo dư thừa cực tốt. Ngoài ra nó còn giúp tăng cường cơ bụng, giúp eo thon, bụng chắc khỏe.

Những bước thực hiện:

Bước 1: Nằm ngửa lưng trên sàn, đưa hai chân lên cao. Gập cùi chỏ và đặt 2 tay ra sau đầu.

Bước 2: Gập người lên và đưa cùi chỏ phải chạm vào gối trái, duỗi thẳng chân phải.

Bước 3: Hạ người xuống vừa phải, gập chân phải và duỗi thẳng chân trái, sau đó kéo cùi chỏ trái chạm vào gối phải. Sau đó lặp lại với bên còn lại.

Bài tập Squat cho nam

Squat là bài tập thể dục đơn giản, giúp làm phát triển và săn chắc cơ mông, cơ đùi hiệu quả.

Những bài tập thể dục tại nhà cho nam cực kỳ đơn giản
Những bài tập thể dục tại nhà cho nam cực kỳ đơn giản

Những bước thực hiện:

Bước 1: Đứng thẳng tay cầm tạ đơn, mắt nhìn thẳng, ngực hơi ưỡn và thẳng lưng.

Bước 2: Từ từ hạ trọng tâm người xuống để đùi song song với mặt đất và hít một hơi thật sâu.

Bước 3: Thở ra và từ từ trở về vị trí ban đầu của bài tập. Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục thực hiện bài tập Squat này. Thực hiện 3 hiệp mỗi hiệp từ 15-20 cái, thời gian nghỉ giữa các hiệp là 30s.

          Bài tập cơ tay tại nhà không cần tạ mà lại dễ dàng thực hiện

Tập cơ đùi tại nhà cho nam

Bài tập tập thể dục tại nhà cho nam này có tác dụng giúp loại bỏ mỡ thừa vùng đùi, mông và săn chắc cơ bụng dưới.

Những bước thực hiện:

Bước 1: Bắt đầu ở tư thế nằm ngửa trên thảm Yoga, 2 tay đặt sau gáy, 2 chân khép lại và nâng chân lên cao tọa độ với sàn nhà 60 độ.

Bước 2: Giữ nguyên chân phải, hạ chân trái xuống nhưng không chạm mặt thảm, rồi đổi bên và nâng chân phải lên. Thực hiện như vậy liên tục 20 lần cho cả 2 chân trái và phải.

Bài tập thể dục tại nhà cho nam – Leo núi tại chỗ

Bài tập Leo núi tại chỗ giúp cơ thể đốt cháy calo, tiêu hao năng lượng nhiều hơn. Bài tập này giúp tăng cơ bụng và giảm mỡ vùng eo hiệu quả. Ngoài ra nó còn có tác dụng đến các nhóm cơ chân, cơ đùi,…trở nên dẻo dai, nhanh nhẹn và linh hoạt hơn rất nhiều.

Những bước thực hiện:

Bước 1: Đứng ở tư thế của bài tập hít đất, 2 tay chống xuống sàn nhà. Vai, đầu gối, chân tạo thành một đường thẳng, lúc này cơ thể giãn căng hết cỡ.

Bước 2: Nâng chân phải khỏi bề mặt sàn và kéo đầu gối phải về phía trước ngực. Giữ cho lưng và hông thành một đường thẳng, rút chân phải trở về tư thế ban đầu.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện bài tập với chân trái, sau đó rút chân trái về. Và bài tập này trong 45 giây va có thể tăng dần tốc độ trong khi tập

Bài tập cơ bụng vặn người

Bài tập cơ bụng tại nhà này có tác dụng làm săn chắc vòng hai và cánh tay.

Những bước thực hiện:

Bước 1: Bạn ngồi trên thảm Yoga, ngửa lưng sao cho tạo với thảm một góc khoảng 45 độ và chân nâng lên khỏi sàn, đầu gối hơi co, hai tay cầm tạ ấm.

Bước 1: Từ từ hít vào, quay người sang phải và thở ra. Lúc này cố định mông và siết chặt cơ bụng.

Bước 1: Thực hiện tương tự với bên trái rồi trở về vị trí ban đầu. Thực hiện mỗi bên khoảng 20 lần/hiệp.

Bài tập Nhảy Jumping Jack

Jumping Jack là bài tập cardio cường độ cao giúp cơ thể tăng cường sức bền, cơ bắp. Khi bật nhảy liên tục, tim phải làm việc nhiều hơn để cung cấp đủ máu và oxy cho các tế bào. Nhờ đó, tim được rèn luyện và trở nên khỏe mạnh hơn.

Những bước thực hiện:

Bước 1: Tư thế đứng thẳng lưng, 2 tay để xuôi xuống 2 bên sườn.

Bước 2: Nhảy bật 2 chân sang 2 bên, đồng thời giơ tay cao qua đầu.

Bước 3: Nhảy khép 2 chân và hạ 2 tay xuôi về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác trong 45 giây.

Đối với các cầu thủ bóng đá thì ngoài tập luyện ở sân tập cùng đội bóng thì họ cũng có thể luyện tập các bài tập gym tại nhà để tăng cường sức mạnh, sức khỏe. Khi có sức khỏe tốt thì họ sẽ có những màn trình diễn ấn tượng, những kqbd hom nay tốt ở những trận ra sân. Vì vậy các cầu thủ bóng đá cũng có thể tìm hiểu thêm về các bài tập thể dục tại nhà cho nam mà chúng tôi liệt kê ở trên để nâng cao sức khỏe bản thân.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kết quả bóng đá của các giải đấu lớn như : Ngoại Hạng Anh, C1, C2, Đức, Ý, kết quả bóng đá pháp, Tây Ban Nha….

"Lưu ý: Những thông tin được chia sẻ trong bài có tính chất giải trí và tham khảo. Bạn nên suy nghĩ kỹ càng, chọn lọc thông tin trước khi đưa ra nhận định, phán đoán của mình."