Thu hồi bóng là gì? Ai sẽ là người đảm nhận nhiệm vụ thu hồi bóng trên sân? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của blog bóng đá nhé.

Khái niệm thu hồi bóng là gì?

Thu hồi bóng là gì? Ai sẽ là người đảm nhận nhiệm vụ này

Thu hồi bóng là bất cứ hành động nào kết thúc quyền sở hữu trái bóng của đội đối phương và bắt đầu lấy lại quyền sở hữu trái bóng cho đội nhà.

Một hành động cầu thủ thu hồi bóng được ghi lại tại chính thời điểm mà cầu thủ của đội nào đó bắt đầu sở hữu bóng chạm vào quả bóng.

Chúng tôi mang đến tỷ lệ bóng đá hôm nay nhanh và chính xác nhất giúp người chơi có cái nhìn tổng quan về các trận đấu chuẩn bị diễn ra.

Cầu thủ nào sẽ có nhiệm vụ thu hồi bóng

Thông thường, các cầu thủ tiền vệ phòng ngự và các hậu vệ sẽ đảm nhận nhiệm vụ thu hồi bóng. Các trường hợp mà đội bóng bắt đầu cầm bóng sau khi bóng đi ra khỏi sân thi đấu hoặc phạm lỗi thì sẽ không được coi là thu hồi bóng trên sân.

Thu hồi bóng thông thường sẽ là cuộc đấu tay đôi (44%) hoặc là đánh chặn đối phương (16%), nhưng điều đó có thể xảy ra mà không cần có bất kỳ hành động cụ thể nào từ cầu thủ sẽ thực hiện việc thu hồi trái bóng (định vị chính xác hoặc chỉ đơn giản đó là thu thập bóng).

Vị trí chơi đó là trên sân gọi là hậu vệ và sau cầu thủ tiền vệ trung tâm. Nhiệm vụ thu hồi trái bóng trong phòng ngự từ xa rồi phát động tấn công đối thủ từ xa và tham gia phòng ngự một cách triệt để.

Việc thu hồi lại bóng sẽ không xảy ra với một cầu thủ hành động chủ động trong phòng ngự (như đấu tay đôi Phòng thủ, hành động Tắc bóng hoặc Đánh chặn).

Điều cực kỳ quan trọng là trong đội cần phải có một tiền vệ nhận bóng tốt, đặc biệt là nếu cầu thủ đó có thể thực hiện thường xuyên ở phần sân của đối phương, bởi vì bạn sẽ dễ dàng ghi bàn thưangs hơn rất nhiều nếu bạn cướp được trái bóng trong vòng cấm chứ không phải giữa sân. Ngược lại, chỉ số bàn thua ở khu vực này cũng sẽ đo lường khả năng phòng ngự của một tiền vệ, vì mất bóng ở khu vực này đồng nghĩa với việc tạo ra những cơ hội nguy hiểm cho đối phương.

Trên đây là những chia sẻ thu hồi bóng là gì và ai sẽ có nhiệm vụ thu hồi bóng được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm cho quý khán giả lich phat song bong da mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay sắp diễn ra.