Vỡ bát là điềm gì? Làm vỡ bát có phải là điềm xui không? Nếu một ngày bạn vô tình làm vỡ bát có phải là cảnh báo về điềm báo gì sắp xảy ra không? Cùng kqbdtructuyen.com tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé.

Vỡ bát là điềm gì

Vỡ bát là điềm gì

Làm vỡ bát là điềm gì theo quân niệm phương Đông

Theo quan niệm của người phương Đông, nếu vô tình làm vỡ bát thì đây được coi là điềm báo xui xẻo, kém may mắn đến với người làm vỡ. Và nhất là việc làm vỡ bát vào những ngày đầu năm, đầu tháng thì nó sẽ đại diện cho sự đổ vỡ, chia ly trong bất kỳ một mối quan hệ nào đó. Bởi thấy gia chủ hãy cần phải thật thận trọng để tránh làm đổ vỡ bát đũa trong các ngày quan trọng tâm linh này nhé

Việt Nam là quốc gia thuộc phương Đông, bởi vậy mà cũng chịu ảnh hưởng về phong tục và yếu tố tâm linh. Cho nên hiện tượng vỡ bát cũng được coi là điềm báo xui xẻo. Nó là điềm báo về sự chia ly trong một mối quan hệ, các điều không tốt lành sắp xảy ra. Mối quan hệ của các thành viên trong gia đình bạn trở lên phức tạp, có nguy cơ bị đổ vỡ, tiền mất tật mạng.

Với các gia đình có bà bầu thì không nên đề bà bầu ăn phải các chiếc bát vỡ. Vì người ta cho rằng khi người phụ nữ mang thai, khi dùng các chiếc bát mẻ hoặc vỡ thường mang lại  các điềm xui xẻo. Có thể là việc sinh con sẽ không được thuận lợi lắm.

Vỡ bát theo quan niệm phương Tây

Trái với các nước phương Đông, thì các quốc gia ở phương Tây lại coi việc đánh vỡ bát là điềm báo vô cùng tốt đẹp. Ở Đức họ còn có phong tục là đập vỡ hết bát đĩa trong ngày cưới , bởi họ cho rằng việc thay đổi này sẽ làm mới cuộc sống của họ. Xóa bỏ các điều xui rủi, mang lại các điều mới tốt đẹp.

Theo quan điểm của người Ai Cập và Do Thái

Còn theo quan điểm của người Ai Cập và các nước Do Thái, thì nếu làm bát vỡ sẽ hứng chịu thay cho người làm vỡ các xui xẻo. Giúp họ có thể đón nhận được các điều tốt đẹp trong tương lai, bởi thế hiện tượng này xảy ra là vô cùng tốt đẹp.

Cách hóa giải điềm báo vỡ bát

Dù mang điềm báo gì thì chúng ta cũng tốt nhất là có thờ có kiêng, ngay sau khi làm vỡ bát thì gia chủ cần nhanh chóng thu dọn đống đổ vỡ để tránh người thân dính phải, hoặc làm gây thương tích, nhất là trẻ nhỏ.

Sau khi dọn dẹp những mảnh vỡ, chúng ta nên gói số mảnh vỡ vào mảnh vải đen. Rồimang đi chôn xuống đất chứ không nên vứt ngoài sọt rác trong nhà. Đây sẽ là cách hóa giải giúp các nguồn năng lượng tiêu cực được xua tan ra khỏi nhà.

>>> Ong bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu? Có nên xua đuổi không?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về điềm báo vỡ bát, hy vọng bạn đọc đã hiểu được phần nào về điềm báo này rồi nhé!