Akali, Sát Thủ Đơn Độc, là một trong những vị tướng mạnh mẽ và linh hoạt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Vậy cách khắc chế Akali trong game Liên Minh như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề game hay này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của Winbet.

Cách khắc chế Akali qua chọn tướng

Việc chọn tướng phù hợp để đối đầu với Akali là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Dưới đây là một số tướng có khả năng khắc chế Akali hiệu quả:

Cách khắc chế Akali qua chọn tướng

Cách khắc chế Akali qua chọn tướng

 • Galio: Với khả năng chống chịu tốt và bộ kỹ năng có khả năng khống chế, Galio là một lựa chọn xuất sắc để đối đầu với Akali. Kỹ năng Lốc Xoáy Chính Nghĩa (R) của Galio có thể làm choáng Akali và Cú Đấm Công Lý (E) giúp Galio tiếp cận và gây sát thương.
 • Kassadin: Kassadin là khắc tinh của các pháp sư nhờ khả năng chống chịu sát thương phép từ nội tại Hư Vô Bộ Pháp và kỹ năng Quả Cầu Hư Không (Q) có thể làm câm lặng Akali, ngăn không cho cô ta sử dụng kỹ năng.
 • Lissandra: Với khả năng khống chế mạnh mẽ từ Hầm Mộ Hàn Băng (R), Lissandra có thể làm choáng Akali và dễ dàng phối hợp với đồng đội để tiêu diệt cô. Kỹ năng Vòng Tròn Lạnh Giá (W) cũng giúp Lissandra giữ chân Akali trong các tình huống giao tranh.
 • Zed: Một sát thủ đối đầu với sát thủ, Zed có thể gây áp lực lớn lên Akali từ đầu trận đấu nhờ khả năng dồn sát thương nhanh và lối chơi cơ động. Kỹ năng Dấu Ấn Tử Thần (R) của Zed có thể tiêu diệt Akali trước khi cô kịp phản ứng.
 • LeBlanc: LeBlanc có khả năng dồn sát thương mạnh mẽ và tính cơ động cao, giúp cô né tránh các kỹ năng của Akali và phản công nhanh chóng.

Cách lên trang bị khắc chế Akali

Trang bị là yếu tố quan trọng để giảm thiểu sức mạnh của Akali. Dưới đây là một số trang bị hữu ích để khắc chế Akali:

 • Giày Thủy Ngân: Giày Thủy Ngân giúp giảm thời gian chịu các hiệu ứng khống chế và cung cấp thêm kháng phép, rất hữu ích khi đối đầu với Akali.
 • Dây Chuyền Chữ Thập: Cung cấp kháng phép và khả năng chặn một kỹ năng, Dây Chuyền Chữ Thập là trang bị cần thiết để sống sót trước các pha tấn công bất ngờ của Akali.
 • Giáp Thiên Thần: Trang bị này giúp tăng thêm khả năng sống sót với một lần hồi sinh, giúp bạn có thêm cơ hội để phản công Akali sau khi bị hạ gục lần đầu.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Với khả năng ngưng đọng, Đồng Hồ Cát Zhonya cho phép bạn tránh khỏi sát thương trong thời gian ngắn, đặc biệt hiệu quả khi Akali dồn sát thương vào bạn.
 • Mặt Nạ Vực Thẳm: Trang bị này không chỉ cung cấp kháng phép mà còn tăng cường khả năng chống chịu và gây sát thương theo phần trăm máu tối đa, giúp bạn đối đầu tốt hơn với Akali.

Để hiểu rõ hơn về thông tin game Liên Quân bạn hãy tạo tài khoản winbet để tham khảo thêm những kinh nghiệm chơi game từ cao thủ nhé!

Chiến thuật chơi để khắc chế Akali

Để khắc chế tướng Akali hiệu quả trong game bạn có thể tham khảo những chiến thuật khắc chế như sau:

Chiến thuật chơi để khắc chế Akali

Chiến thuật chơi để khắc chế Akali

 • Kiểm soát tầm nhìn: Akali phụ thuộc rất nhiều vào sự bất ngờ và khả năng tàng hình trong vùng khói của cô. Sử dụng Mắt Kiểm Soát và các trang bị phát hiện tàng hình như Máy Quét để hạn chế khả năng này của Akali.
 • Gây áp lực sớm: Akali mạnh mẽ hơn khi có được một số trang bị nhất định. Gây áp lực lên cô từ sớm và cố gắng đẩy đường để Akali phải farm dưới trụ, giảm thiểu cơ hội cô kiếm được vàng và kinh nghiệm.
 • Giao tranh tổng hợp lý: Trong giao tranh tổng, hãy cố gắng giữ khoảng cách với Akali và không để cô tiếp cận được các mục tiêu chủ lực của đội bạn. Sử dụng các kỹ năng khống chế và những tướng có khả năng chống chịu tốt để bảo vệ xạ thủ và pháp sư của bạn.
 • Tận dụng thời gian hồi chiêu: Akali mạnh mẽ nhất khi tất cả các kỹ năng của cô đều sẵn sàng. Khi cô đã sử dụng hết các kỹ năng, đặc biệt là Vũ Điệu Sát Thủ (R) và Bom Khói (W), hãy tận dụng khoảng thời gian này để tấn công và tiêu diệt cô.
 • Phối hợp với đồng đội: Akali có thể dễ dàng tiêu diệt các mục tiêu đơn lẻ, nhưng cô gặp khó khăn khi đối đầu với nhiều kẻ địch cùng một lúc. Hãy luôn phối hợp với đồng đội và tránh đi lẻ khi đối đầu với Akali.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách khắc chế Akali hiệu quả trong game. Hy vọng những thông tin mà kqbdtructuyen.com chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề game hay này.

Xem thêm: Top game không cần mạng hay nhất cho điện thoại 2023

"Lưu ý: Những thông tin được chia sẻ trong bài có tính chất giải trí và tham khảo. Bạn nên suy nghĩ kỹ càng, chọn lọc thông tin trước khi đưa ra nhận định, phán đoán của mình."