FW là gì trong bóng đá luôn là băn khoăn, thắc mắc của nhiều bạn đọc. Hãy cùng tìm hiểu về vị trí FW trong bóng đá ngay trong bài viết dưới đây nhé !

FW là gì trong bóng đá?

FW là viết tắt của từ Forward, được hiểu là vị trí tiền đạo trong đội hình bóng đá. Vị trí FW là những người chơi gần khung thành của đội đối phương nhất và do đó chịu trách nhiệm cao nhất trong việc ghi bàn giúp đội bóng giành chiến thắng với ty so bong da đậm. Vị trí cao và trách nhiệm phòng ngự hạn chế của họ có nghĩa là tiền đạo thường ghi nhiều bàn thắng cho đội của họ hơn bất kỳ cầu thủ nào khác. Đây là vị trí đòi hỏi nhiều kỹ năng và cũng là vị trí thường gắn liền với nhiều chấn thương cho các cầu thủ nhất do thường xuyên bị các hậu vệ đội đối thủ ngăn cản các tình huống ghi bàn.

Đội hình hiện đại thường bao gồm một đến ba tiền đạo. Ví dụ, đội hình 4-2-3-1 phổ biến bao gồm một tiền đạo. Các đội hình khác có có thể có nhiều hơn 3 tiền đạo hoặc không có.

FW là gì trong bóng đá? Tìm hiểu về vị trí FW trong bóng đá

Vai trò của FW trong bóng đá là gì?

Tiền đạo là cầu thủ thi đấu ở vị trí cao nhất đội, thường xuyên xuất hiện trong vòng cấm đối phương khi tham gia tấn công, có nhiệm vụ ghi bàn cho đồng đội hoặc là vị trí đầu tiên ngăn cản các đường tấn công của đối phương.

Những người chơi ở vị trí này thường bị các hậu vệ chơi xấu và kèm cặp. Họ cần phải có khả năng dứt điểm tốt, dứt điểm ở trong nhiều tư thế.

Vai trò của tiền đạo là ghi bàn hoặc kiến ​​tạo. Hầu hết các bàn thắng được ghi trong bóng đá đều được ghi bởi các tiền đạo.

Tuy nhiên, vị trí của một tiền đạo cũng được chia thành nhiều loại tiền đạo khác nhau với những vai trò lên bóng khác nhau.

– Tiền đạo cắm: Vị trí thi đấu cao nhất trong đội. Nhiệm vụ của vị trí này là liên tục xâm nhập vòng cấm và nhận những pha kiến ​​tạo từ đồng đội để ghi bàn. Nhiệm vụ của vị trí này là ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt. Nếu tiền đạo của bạn không ghi bàn trong một thời gian, rất dễ bị cho lên ghế dự bị ngồi.

– Tiền đạo lệch phải, lệch trái: Vị trí tiền đạo lệch phải, lệch trái nằm trong đội hình tấn công trung lộ. Vị trí này có cùng cách chơi và vai trò với tiền đạo.

– Hộ công: Vị trí tiền đạo lùi sau trong bóng đá chuyên nghiệp thường chơi ở phía dưới tiền đạo cắm và phối hợp bật nhả với tiền đạo để ghi bàn. Hộ công là một vị trí quan trọng trong việc tiếp nhận bóng từ hàng tiền vệ, hậu vệ và tìm khoảng trống để phối hợp, kiến tạo cho tiền đạo ghi bàn.

– Tiền đạo cánh phải, trái: Kiểu tiền đạo cánh tấn công trong bóng đá hiện đại có vai trò trong kiến tạo và ghi bàn.

Những tố chất cần có để trở thành FW giỏi

Trước hết, kỹ năng dứt điểm phải thực sự tốt. Nhiệm vụ quan trọng nhất ở tiền đạo là ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt. Vì vậy, muốn chơi ở vị trí này đòi hỏi bạn phải thuần thục các kỹ năng dứt điểm bằng cả hai chân, sút má trong, má ngoài hay mu chính diện. Ngoài ra, tiền đạo này cũng cần cải thiện khả năng dứt điểm của mình để dứt điểm bằng đầu.

Tiếp theo là khả năng phối hợp và chạy chỗ. Để ghi bàn, tiền đạo trước tiên phải tạo cơ hội cho mình. Để làm được điều này, họ cần nhanh chóng chạy chỗ, phối hợp với đồng đội để mở ra cơ hội ghi bàn. Sự nhanh nhẹn và chạy chỗ khôn ngoan, đặc biệt với những tiền đạo có thể hình không lý tưởng sẽ giúp họ ghi được nhiều bàn thắng.

Cuối cùng, các tiền đạo cũng cần có khả năng cầm bóng và xoay xở. Trong một tình huống tấn công, nếu để mất bóng sẽ rất nguy hiểm và sẽ mở ra một đợt phản công nhanh cho đối thủ. Hơn nữa, nếu không giữ được bóng, sẽ không có pha dứt điểm nào ngay sau đó.

Mong rằng qua bài viết tại chuyên mục blog bóng đá này, các bạn đã hiểu hơn về FW là gì trong bóng đá. Hy vọng bài viết có thể mang lại nhiều kiến thức hữu ích về vị trí FW trong bóng đá nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn xem ty le ca cuoc các trận đấu diễn ra vào hôm nay và ngày mai chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập vào website bongda.wap.vn nhé!