Hala Madrid là gì? Ý nghĩa lời bài hát ra sao? Chúng ta hãy cùng kqbdtructuyen.com theo dõi bài viết sau đây để giải đáp được câu hỏi Hala Madrid nghĩa là gì nhé.

Hala Madrid là gì?

Hala madrid là gì?

Hala Madrid chính là tên bài hát truyền thống của đội bóng đá Real Madrid được sáng tác vào năm 1952. Bài hát Hala Madrid mang đậm giai điệu truyền thống của Real Madrid vào những năm 60 của thế kỷ trước ngày nay nó càng được nhiều người biết đến hơn.

Hala Madrid được sáng tác bởi nhạc sĩ Red One. Ngoài ra ông cũng chính là bạn thân của Cristiano Ronaldo và Sergio Ramos. Bài hát này được Red One lấy ý tưởng khá ngẫu nhiên khi ngồi trên chuyến tàu khách từ Aranjuez tới Real Madrid.

Đây cũng chính là lý do tại sao mà bài hát có tên là Hala Madrid. Khi hoàn thành lời bài hát này Jose de Aguilar chính là người đầu tiên thể hiện bài hát. Khi đấy ngài chủ tịch vĩ đại nhất câu lạc bộ Real Madrid đã bày tỏ sự ngưỡng mộ.

Những điều cần biết về Hala Madrid là gì

Nguồn gốc bài hát Hala Madrid

Hala Madrid có ý nghĩa là “Tiến lên Madrid”.. Hala Madrid được biết đến lần đầu tiên vào ngày kỉ niệm sinh nhật 50 năm của đội bóng Real Madrid. Hala Madrid mang âm hưởng truyền thống của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha.

Hala Madrid được sáng tác bởi nhạc sĩ Red One. Được ông lấy cảm hứng sáng tác khi ang ngồi trên chuyến tàu từ Aranjuez tới Real Madrid. Trong lúc đang thưởng thức phong cảnh trên chuyến tàu, trong đầu đã nảy ra những giai điệu để sáng tác ra bài hát.

Lời bài hát và ý nghĩa

Trong bài hát Hala Madrid có đoạn lời “Hala Madrid! Hala Madrid! Noble y belico adalid, caballero del honor. Hala Madrid! Hala Madrid! A triunfar en buena lid, defendiendo tu color…”

 Khi dịch đoạn trên ta có thể hiểu : “Hala Madrid! Hala Madrid! Nhà vô địch cao quý và hùng dũng, các quý ông danh dự. Hala Madrid! Hala Madrid! Một chiến thắng trong một cuộc chiến công bằng, bảo vệ màu sắc của bạn…”

Hala Madrid không chỉ là một bài hát truyền thống của đội bóng. Mà khi nhắc tới bài hát này thì các cổ động viên của Real Madrid sẽ không thể quên được những chiến thắng tiếng tăm của đội bóng. Cầu thủ thuộc biên chế của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha cũng có thể tự hào về thành tích của mình đã cống hiến cho đội bóng

Là lời tri ân đến các cổ động viên

Trong ngày lễ ăn mừng Real Madrid giành chức vô địch cúp C1/ Champions League thứ 10 vào năm 2014 của đội bóng tại sân nhà Bernabeu, toàn bộ các cầu thủ cũng như các thành viên trong ban lãnh đạo quản lý trong đội bóng đã cùng nhau thu âm ca khúc “Hala Madrid”. Đây được coi là một lời tri ân mà toàn thể đội bóng dành cho các cổ động viên đã luôn đi cùng đội bóng

Ý nghĩa bài hát đối với các cổ động viên

Là một Madridista chính là cái tên quen thuộc để gọi một fan chân chính của đội bóng real madrid, chắc chắn sẽ biết tới bài hát này. Và việc có thể cất cao lời bài hát hay đơn giản hơn là ngân nga giai điệu bài hát đã giúp chúng ta thể hiện được tình yêu của mình với đội bóng Real Madrid.

>>> Decima là gì? Vừa là giấc mơ cùng nỗi ám ảnh của Real Madrid

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hala madrid là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin hữu ích rồi nhé.