Manucian là gì? Manucian là tên gọi thân thương của những ai hâm mộ đội bóng Manchester United. Cùng kqbdtructuyen.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ về nguồn gốc của Manucian nhé.

Manucian nghĩa là gì?

Manucian nghĩa là gì?

Manucian chính là biệt danh của các fan hâm mộ cuồng nhiệt và trung thành của nửa đỏ thành Manchester.

Manucian được chính những người hâm mộ ở Manchester đặt tên, họ luôn tự hào khi nhận mình là những Manucian, họ là những cá thể tách biệt luôn sẵn sàng sát cành bên cạnh đội bóng bất kể chiến thắng hay bại trận.

Hiện tại biệt danh này không chỉ gói gọn các cổ động viên ở Manchester, mà nó còn được sử dụng phổ biến bởi các cổ động viên Manchester United trên khắp thế giới. Do Manchestes đang sở hữu một lượng fan cực kỳ khổng lồ trên toàn thế giới.

Nguồn gốc của từ Manucian là gì?

Nguồn gốc xuất hiện từ Manucian chưa rõ ràng cụ thể. Có thông tin cho rằng từ này xuất phát nguồn gốc từ một thuật ngữ tiếng Hy Lạp, được dùng để ám chỉ một số lượng lớn những người sinh sống trong khu vực xung quanh thành phố Manchester, Anh.

Biệt danh này được phổ biến hơn  bắt đầu bởi một người hâm mộ ở Manchester trên Twitter vào mùa hè năm 2010, khi Man Utd đang xếp ở vị trí số 6 và rất cần sự động viên ủng hộ từ người hâm mộ, khi được hưởng ứng nhiệt liệt và động viên bởi các người hâm mộ đã tự gọi mình Manucian, thật bất ngờ MU đã có một sự hồi sinh ấn tượng kể từ thời điểm đó và hiện đang là một trong các đội bóng giàu có và quyền lực nhất thế giới.

Vai trò và ý nghĩa của một Manucian

Hiện nay Manchester United đang có một cộng đồng Manucian đông đảo, trải dài khắp toàn cầu. Theo blog bóng đá,  hiện MU đang có 659 triệu fan trên thế giới và hơn một nửa là đến từ Châu Á. Và tại Việt Nam đang có tới 26 triệu cổ động viên trung thành của MU, còn lại khoảng 173 triệu CĐV ở khu vực Trung Đông và châu Phi, 90 triệu ở châu Âu và 71 triệu ở châu Mỹ. Mặc dù vẫn chưa thể thống kê đầy đủ con số Cổ động viên  ở khu vực Bắc Mỹ, nhưng trong một trận đấu ở ICC Cup năm 2017, sân vận động đã kín chỗ ngồi người đến xem Manchester United thi đấu. Đây là con số rất khủng kinh ngạc ở Bắc Mỹ, bởi nhũng môn thể thao như bóng rổ, bóng chày mới là những môn thể thao phổ biến nhất. Nó thể hiện cho việc ngay tại nơi mà bóng đá không quá phổ biến, thì đội bóng MU vẫn có chỗ đứng vô cùng chắc chắn.

Thời kỳ Sir Alex chứng kiến sự bùng nổ của fan hâm mộ MU quốc tế, khi trong giai đoạn này đội bóng đã dành được rất nhiều danh hiệu như 20 lần vô địch giải Ngoại hạng Anh, 2 lần vô địch Châu Âu, và rất nhiều những danh hiệu lớn nhỏ. Ở giai đoạn hậu kỷ nguyên Sir Alex, đội bóng đã có sự thiếu ổn định và tụt dốc về phong độ nhưng thương hiệu Manchester United vẫn rất lớn mạnh, nó cho thấy sự hâm mộ cuồng nhiệt, trung thành của các Manucian. Họ vẫn 1 lòng gắn bó với đội bóng bất kể đội bóng đang ở đỉnh cao sự nghiệp, hay ở dưới đáy sự nghiệp. Cho dù đội bóng MU ở vị trí cao nhất hay trên đà tụt dốc về phong độ thì những cổ động viên Manucian trung thành vẫn sẽ luôn sẵn sàng ở bên để cổ vũ tinh thần, và vực dậy vị thế vốn có của một đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh.

>>> Nhm là gì trong bóng đá, các kiểu Nhm hiện nay

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về manucian là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.