Nhm là thuật ngữ quen thuộc, thường được bắt gặp trong các bài viết về bóng đá. Vậy Nhm là gì? Phân loại các kiểu Nhm hiện nay thế nào? Cùng kqbdtructuyen.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu Nhm là gì?

Nhm là gì trong bóng đá, các kiểu Nhm hiện nay

Nhm chính là từ viết tắt của cụm từ Người hâm mộ, bạn đọc có thể hiêu nó giống như FC (Fan CLub). Với mỗi người khác nhau sẽ có những niềm yêu thích khác nhau, không ai giống ai. Có người thì hâm mộ bóng đá, người thì hâm mộ phim ảnh, âm nhạc, ca sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá… Chính vì sự yêu thích thần tượng hay cầu thủ của mình thì mỗi khi có sự tham gia của họ thì nhm luôn cảm thấy vui vẻ. Khi mà họ dành được giải thưởng nào đó thì hay thất bại thì những nhm sẽ cùng vui buồn với thần tượng của mình.

Tầm quan trọng của NHM là gì?

Trong môn bóng đá, NHM có vai trò đặc rất quan trọng bởi bất kỳ câu lạc bộ nào cũng muốn nhận được sự ủng hộ từ nhm. Nhm được ví như cầu thủ thứ 12 trên sân nhà, nó giúp các cầu thủ trên sân có động lực thi đấu hơn.

Ở mỗi trận đấu trên sân nhà, mỗi đội bóng đều hy vọng chỗ ngồi của nhm luôn lấp đầy để tạo nên bầu không khí sôi động, giúp thêm 1 khoản cho đội bóng.

Trong 2 năm gần đây do đại dịch Covid-19 hoành hành, NHM không thể kéo đến sân xem các trận đấu khiến chất lượng chuyên môn phần nào suy giảm. Đội bóng càng lớn thì thiệt hại càng nhiều, ảnh hưởng tới khá nhiều khía cạnh.

Các kiểu thành phần nhm là gì?

Ultras

Nhóm nhm là gì, Ultras là nhóm sử dụng vũ đạo, âm thanh và biểu ngữ để cổ vũ cho đội bóng mà mình yêu thích. Các người này sẽ dàn dựng những tiết mục công phu để giúp cho không khí được sôi động hơn nhờ thế mà tinh thần cầu thủ sẽ phấn khởi hơn. Ultras được phát triển mạnh vào các năm 1980 ở các nước châu Âu và Nam Mỹ.

Hooligan

Hooligan là từ chỉ nhóm các người hâm mộ có hành vi côn đồ ở những trận đá bóng. Họ thường có các hành động qua khích như ném pháo sáng, ném chai lọ hay có các cuộc ẩu đả với những thành viên, cầu thủ đội bóng đá. Hooligan phổ biến tại nước Anh. Trong những năm gần đây bóng đá Việt Nam cũng có hiện tượng hoologan khiến ban tổ chức đau đầu.

Cổ động viên chính thức

Cổ động viên chính thức là nơi mà các nhm trên toàn thế giới được gặp gỡ và giao lưu với nhau. Họ chính là cầu nối với các đối tác của đội bóng để tổ chức các sự kiện. Nhưng hội này cần có số lượng thành viên tối thiểu mà câu lạc bộ yêu cầu thì mới có thể đi vào hoạt động

Người hâm mộ chân chính

Một nhm chân chính sẽ luôn sẵn sàng ủng hộ đội bóng mình yêu thích, bất kể là đội bóng thắng hay thua. Họ sẽ là những người luôn bí mật lặng lẽ động viên, cổ vũ khi một cầu thủ hoặc đội bóng gặp trở ngại.

Những nhm bóng đá chân chính không vì quyền lợi thành viên hay tiền bạc, thời hạn mà người ta luôn sẵn sàng tìm hiểu mọi thứ về những cầu thủ và đội bóng mình yêu thích.

Fan phòng trào

Fan phong trào sẽ chịu ảnh hưởng từ hiệu ứng đám đông, họ trở thành fan đội bóng nào đó hay thường do theo xu hướng. Những người này rất dễ lung lay và quay lưng lại với thần tượng khi đội bóng bị thua. Có thể thấy đây chính là điểm để chúng ta dễ dàng phân biệt được với nhm chân chính với người nhm theo phong trào

>>> Tifosi là gì? Nguồn gốc và vai trò của Tifosi đó là gì?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nhm là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thong tin kiến thức bổ ích rồi nhé.