Vòng bán kết là gì? Điều kiện để tham gia vòng bán kết và thể thức thi đấu như thế nào? Nếu như bạn quan tâm tới vấn đề này thì có thể tham khảo bài viết của kqbdtructuyen.com để rõ nhé.

Vòng bán kết là gì?

Bán kết là gì?

Bán kết chính là một danh từ dùng trong thi đấu thể thao. Vòng bán kết là vòng sau khi vòng tứ kết diễn ra, gồm có 4 đội bóng, 4 vận động viên mạnh thi tài với nhau để từ đó chọn ra 2 đội, 2 vận động viên mạnh nhất tiến vào chung kết. Trong vòng bán kết, 2 đội có thành tích tốt tiến vào chung kết để tranh đấu chức vô địch, còn 2 đội thua trong 2 cặp đấu sẽ bước vào trận tranh hạng ba (tranh huy chương đồng).

Chẳng hạn Tại giải ASIAD 2018, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã thể hiện sức mạnh của các chiến binh sao vàng khi vượt qua vòng tứ kết và tiến vào bán kết cùng với Hàn Quốc, Nhật Bản và UAE. Nhưng, Olympic Việt Nam đã để thua Olympic Hàn Quốc với tỉ số 1 – 3. Trong trận tranh hạng 3 với Olympic UAE, Việt Nam chấp nhận thua sau loạt sút luân lưu.

Điều kiện vào thi đấu vòng bán kết?

Theo blog bóng đá  chia sẻ. Một đội bóng có thể lọt vào vòng bán kết của giải đấu, thì bên Ban tổ chức đã quy định các đội bóng có quyền tham gia ở vòng đấu này. Dựa trên thể thức vòng loại. Trên cơ sở đấy để tìm ra các đội bóng hay vận động viên xuất sắc nhất để đi vào vòng tiếp theo.

Nhưng cũng có trường hợp Các đội tuyển hoặc vận động viên sẽ tiến hành bốc thăm để có thể chia ra thành những bảng đấu. Và nếu đội tuyển/ vận động viên nào đứng nhất và nhì bảng thì có quyền đi thẳng trực tiếp vào vòng bán kết.

Tất cả các đội bóng mạnh nhất sẽ đại diện cho các đội tuyển, quốc gia mạnh nhất. Sau đấy, các đội tuyển này sẽ tiếp tục được chia ra thành các trận đấu khác nhau để cùng tranh tài với nhau. Những đội tuyển giành được vị trí nhất và nhì bảng sẽ tiến vào vòng bán kết để thi đấu.

Cách thức thi đấu vòng bán kết là gì?

Theo luật thi đấu của liên đoàn bóng đá FIFA, thì tất cả các trận đấu đều diễn ra giữa 4 đội mạnh khác nhau. Từ 4 quốc gia hoặc các cá nhân xuất sắc nhất, cả bốn đội sẽ được chia thành cặp đấu. Thông qua các trận đối đầu sẽ tìm được 2 đội mạnh nhất để tiến vào vòng chung kết.

Các trận bán kết sẽ thi đấu theo 2 cặp. Chính vì thế mà nó thường được gọi là Laling. Các trận tứ kết được gọi là tứ kết. Bạn nên biết cách phân biệt giữa nửa rưỡi và một phần tư! Việt Nam trước đấy là đội giành quyền vào bán kết Asian Cup 2019. Các chiến binh sao vàng đã rất nỗ lực vì kết quả này. Và đây cũng là kết quả thi đấu xuất sắc cũng đã giúp bóng đá Việt Nam củng cố vị thế của mình trong khu vực và thậm chí trên thế giới.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bán kết là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được thông tin kiến thức về các vòng đấu trong bóng đá rồi nhé.