Ăn vạ là gì trong bóng đá? Có những kiểu ăn vạ nào trong bóng đá? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của blog bóng đá nhé.

Tìm hiểu ăn vạ là gì trong bóng đá?

Ăn vạ là gì trong bóng đá? Có những kiểu ăn vạ nào

Ăn vạ là hành vi cầu thủ cố tình nằm sân để buộc trọng tài phải cho dừng trận đấu lại. Nó cũng có thể mang lại một cú phát bóng lêm, thậm chí là một chiếc thẻ đỏ.

Đối với một tình huống xảy ra trong vòng cấm địa của đối phương, cầu thủ thực hiện ăn vạ thành công có thể mang về một quả penalty, theo thống kê cho thấy gần 90% sẽ được chuyển thành bàn thắng cho đội được hưởng penalty.

Nhằm giúp bạn theo dõi giải đấu hàng đầu thế giới, chúng tôi cung cấp cho bạn kết quả c1 nhanh nhất những trận đấu hấp dẫn qua từng vòng đấu.

Những cách ăn vạ phổ biến trong môn bóng đá

Bước trước tiên: Tiếp cận gần phe đối lập

Lỗi ăn vạ được cầu thủ sử dụng nhiều nhất phải kể tới lỗi cố tình ngã xuống và đổ lỗi cho phe đối phương. Để tiến hành được điều này, cần thủ cần phải tìm cách nỗ lực đứng sát cạnh phe đối phương bằng mọi giá. Nhưng đừng quá lộ liễu để cho trọng tài và những camera có thể soi được. Cần được tỏ vẻ cú ngã thực sự tự nhiên và đang hết sức tập trung vào trong trận đấu cũng như đường đi của trái bóng. Nhưng thực ra, trong đầu của cầu thủ lúc này đang tính toán làm cách nào để có thể ngã và ăn vạ đối phương hợp lý nhất.

Bước 2: Chủ động ngã

Đó là bước để ăn vạ quan trọng nhất. Một cầu thủ ăn vạ tốt là người phải đạo diễn cú ngã của mình sao cho trọng tài và camera, thậm chí là chính người hâm mộ thấy được lỗi là do phe đối phương gây ra. Rất có thể là một trong những pha bóng từ hướng nhìn của trọng tài gây hiểu nhầm là phe đối phương đã ngáng chân bạn, hích vào người bạn dẫn đến ngã, …

Bước 3: Tiếp đất đúng cách dán

Cách ăn vạ trong bóng đá có thành hay bại phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật ngã điêu luyện của cầu thủ. Cần được ngã xuống đất theo đúng cách ngã của một người bị phe đối phương phạm lỗi. Một trong những mẹo hay mà những cầu thủ hay sử dụng:

– Nếu bị đối phương tác động từ phía sau, cầu thủ sẽ thực hiện ngã về phía trước.

– Nếu bị tác động từ phía bên phải, cần được ngã sang bên trái và ngược lại.

Nếu cầu thủ ngã không hợp lý, trọng tài sẽ đơn giản phát hiện ra và không cho hưởng lợi.

Bước 4: Giả vờ chấn thương

Sau khoản thời gian ngã xuống, cách ăn vạ trong bóng đá muốn thành công thì cầu thủ cần tỏ vẻ mặt vô cùng đau đớn như mình bị chấn thương để lấy sự thương cảm của trọng tài và tăng nặng hình phạt cho phe đối lập.

Trên đây là những chia sẻ ăn vạ là gì trong đá và những cách ăn vạ phổ biến được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao tỷ số bóng đá hôm nay tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

>>> Bài viết liên quan: Phòng ngự phản công là gì?