FC là gì và ý nghĩa của FC, cách dùng FC thì không phải ai cũng biết, đây là từ khá thông dụng với giới trẻ tuổi hiện nay. Cùng kqbdtructuyen.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

FC là gì?

FC là gì?

 FC nghĩa là gì? Từ FC thường dùng nhiều trong lĩnh vực bóng đá, nghệ thuật, công nghệ và lĩnh vực tài chính ngân hàng.

FC tức là Football Club

Có khá nhiều người cho rằng cụm từ FC đều hiểu rằng cụm từ này viết tắt cho Football Club – Câu lạc bộ bóng đá. Đây là từ thường dùng cho một câu lạc bộ bóng đá nào đấy. Chẳng hạn như: FC Thanh Hóa, FC Hà Nội, FC Man City,…

Mỗi một câu lạc bộ bóng đá chính là một FC riêng và hoạt động với những mục tiêu, chiến lược khác biệt.  Và mỗi đội sẽ có những slogan, logo riêng biệt để giúp phân biệt và khẳng định được thương hiệu của mỗi một FC.

FC là gì? FC được hiểu là Fan Club

Mỗi khi đến một buổi biểu diễn ca nhạc, thời trang hay bóng đá, ta sẽ dễ dàng phát hiện bảng biển như “FC Đông Nhi”, “FC Hà Hồ, “FC Mỹ Linh”,… Vậy Fan Club là gì?

FC còn được giải thích là cụm từ là viết tắt của FanClub và hiểu  là một nhóm hâm mộ cùng một người hay một nhóm thần tượng nào đấy. Fan Club được lập ra góp phần hỗ trợ về mặt tinh thần, lên tiếng ủng hộ cho người mà họ thần tượng

Với một người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên hay một đội tuyển bóng đá nổi tiếng, việc có một FC đông đảo càng giúp họ có chỗ đứng trong lĩnh vực đấy hơn. FC đã được khẳng định là một trong các phần quan trọng giúp các siêu sao nhanh chóng đi tới thành công.

Hiện nay, các FC lớn mạnh nhất hoạt động trong khía cạnh âm nhạc hoặc bóng đá. Ở Việt Nam, có một vài FC mạnh như: FC Bích Phương, FC Mỹ Tâm, FC Hà Hồ,

Trong lĩnh vực bóng đá trên thế giới, một số FC tồn tại lâu đời và sở hữu lượng người hâm mộ hàng đầu phải kể đến như: FC Manchester United, FC Barcelona, FC Real Madrid, FC Liverpool, FC Bayern Munich,

>>> Tifosi là gì? Nguồn gốc và vai trò của Tifosi đó là gì?

FC là gì? FC được hiểu là “Finance Company”

Một ý nghĩa của cụm từ FC mà ít ai biết tới đó chính là “Finance Company” – những công ty chuyên hoạt động về lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Công ty tài chính là một loại hình tổ chức tín dụng phi ngân hàng. Những tổ chức này có chức năng sử dụng vốn tự có hoặc huy động các nguồn vốn khác để cho khách hàng vay hoặc đi đầu tư..

Một vài cách đặt tên FC bóng đá hay

Dưới đây là những gợi ý đặt tên FC bóng đá hay mà anh em có thể tham khảo để đặt cho đội bóng của mình.

Đặt tên FC bóng đá theo tên đội bóng yêu thích

Cách đặt tên này rất đơn giản và được nhiều người lựa chọn nhất. Quy tắc đặt là sự kết hợp giữa 2 phần ý nghĩa bao gồm tên đội bóng yêu thích + tên khu vực thành phố. Chẳng hạn như:

 • FC Manchester United tại Hà Tĩnh
 • FC Chelsea tại Hà Nội
 • FC Man city tại Sài Gòn
 • FC Real Madrid tại Thanh Hóa
 • FC Tottenham tại Vĩnh Phúc

Đặt tên FC bóng đá bằng tiếng Anh

Đặt tên FC bóng đá bằng tiếng Anh thường khá ngắn gọn, khi đọc tên FC lên lại rất chuyên nghiệp và ấn tượng. Bnạ có thể tham khảo 1 vài cái tên hay như:

 • FC Hell Angels
 • FC Tiger
 • FC Storm
 • FC Ocean
 • FC we showed Up

Đặt tên FC bóng đá theo biệt danh đội bóng

 • The Gunners – Pháo Thủ: Nghĩa là câu lạc bộ bóng đá Arsenal
 • The Red Devils – Quỷ đỏ: Nghĩa là biệt danh của Manchester United
 • The Bees – Những chú ong: Nghĩa là biệt danh của Brentford
 • The Reds – Lữ hành đỏ: Đây là biệt danh của Liverpool

Hy vọng rằng qua đây bạn đã nắm được những thông tin kiến thức về fc là gì rồi nhé, bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin khác về bóng đá nữa nhé.